Nấm tràm Phú Quốc là một trong những đặc sản ngon của vùng đảo Phú Quốc, Chúng mọc tự nhiên dưới đống lá cây tràm mục trong rừng. Cứ đến mùa, sau những cơn mưa người dân lại cùng nhau đi hái nấm.
Nấm lúc tươi có một màu tím nhạt cùng tai nấm mọng nước. nhưng nấm cũng bị mục rất nhanh sau khi mọc nếu không hái làm sạch để chế biến( luộc, xào) hoặc đem phơi khô thì nấm sẽ rất nhanh bị mục ra không còn mọng nước như lúc ban đầu.
Hiện tại nấm tràm chưa được trồng chỉ có hàng tự nhiên mà số lượng rất ít nên nấm giá thành vẫn còn cao. Nhưng đổi lại nấm sẽ có những hương vị đăc trưng riêng khiến cho ai thưởng thức nó cũng đọng lại một ấn tượng đăc trưng với vị đắng hậu, mọng nước mà không trộn lẫn với bất kì một loại nấm nào khác.
Nấm tràm sẽ là một loại nấm lạ với nhiều thực khách vì số lượng ít và tính chọn lọc người thưởng thức với vị đắng đặc trưng,, thực khách mới ăn lần đầu sẽ không dám ăn vì có vị đắng và sợ nấm có độc. Nhưng không nhé, Ai không ăn được sẽ bảo khó ăn nhưng những ai đã nghiền món này thì lâu lâu thiếu sẽ gây ra cảm giác thèm đến lạ.
Nấm tràm mình có thể chế biến với nhiều món chay hoặc mặn khác nhau như: nấm xào, súp nấm, cháo nấm tràm, cháo cá lóc nấm tràm ,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.