Rong mứt là một loại rong mọc dưới biển trên những ghềnh đá ngầm. Lúc còn non rong có màu hồng, sau chuyển dần sang đỏ thẫm và sau cùng rong có màu tím xanh.
Rong mứt không khác gì rong biển nó là một trong nhiều loại rong biển mà shop có bán và chúng mọc tự nhiên dưới biển như rong sụn, rau câu chân vịt, rong mơ, rong đông( rong xu xoa),…
Rong mứt chỉ có một loại duy nhất là rong mứt sợi mỏng dẹp được bà con khai thác rồi đem ép thành bánh và đem phơi nắng, Chính vì đặc tính cộng ngắn mỏng nên bà con sẽ phải ép vào khuôn tròn khi phơi rong mới không bị thất thoát nhiều
Hàm lượng dinh dưỡng của rong rất cao với đa dạng các loại vi chất như Can-xi, A,B, I-ốt,,,,cũng như hàm lượng chất sơ cao Nên rong biển rất tốt cho người muốn bồi bổ, bổ sung lượng vi chất tự nhiên cho cơ thể cũng như chất xơ
Chế biến rong biển khô ăn liền rất nhanh. Rong mua về bạn rửa sạch sơ với nước rồi đem ướp tí muối hạt nêm bỏ vào lò vi sóng và lò nướng ở nhiệt độ 100 độ với thời gian 20-30 p là bạn sẽ có một hủ rong biển ăn liền
Ngoài ra rong biển bạn có thể chế biến nhiều món ngon cho bé nhà mình tẩm bổ như canh rong biển nấu tôm, hay món canh rong biển nấu tàu hủ non,….
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.